Thủ tục xin visa Đức đi công tác

Xin visa đức dạng công tác thì đương đơn sẽ được ưu tiên nhiều hơn về mặt giấy tờ, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn so với làm visa dạng du lịch. 

Hồ sơ cá nhân:

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng được tính từ ngày khởi hành (Hộ chiếu phải có chữ ký)
  2. Hình 2 tấm khổ 3,5 x 4,5cm (hình chụp mặc áo có cổ và chụp không quá 6 tháng).
  3. Hộ khẩu có thị thực (Quý khách vui lòng photo nguyên 1 cuốn hộ khẩu từ trang 1 đến trang 16).
  4. Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân
Hình ảnh visa Đức
Hình ảnh visa Đức

Hồ sơ công việc:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất
  2. Hợp đồng lao động (bản sao có thị thực công ty)/ bổ nhiệm chức vụ
  3. Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác
  4. Giấy xác nhận lương 6 tháng

Phần chứng minh tài chính:

  1. Sao kê tài khoản 6 tháng +  Sồ tiết kiệm gửi trên 6 tháng + Giấy Xác nhận số dư bằng song ngữ Anh-Việt tối thiểu 200.000.000 VNĐ.
  2. Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)
  3. Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  1. Giấy khai sinh
  2. Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch – cùng người thân (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  3. Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

Hồ sơ từ Đức:

  1. Thư mời
  2. Bản sao Hộ Chiếu Đức/ visa Đức
  3. Bản sao Giấy khai sinh (nếu là người thân)

 

***Lưu ý:

  1. Tất cả các giấy tờ trên sao y công chứng không quá 06 tháng
  2. Giấy tờ công việc phải có mọc của công ty
  3. Tùy vào từng hồ sơ LSQ có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác. Quý khách vui lòng bổ sung thêm và có mặt theo yêu cầu.
  4. Quý khách vui lòng không xuất vé máy bay trước khi có kết quả visa, Nếu đã xuất vé máy bay, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu LSQ cấp visa trễ hoặc bị từ chối cấp visa.