Những loại đặc sản nhất định bạn phải nếm qua khi đến Canada

Canada đa dạng về văn hóa, sắc tộc mà nền ẩm thực của quốc gia này cũng vô cùng đa dạng. Dưới đây là 4 loại đặc sản nhất định bạn phải thử khi đến với đất nước này.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Canada như thế nào?

Tôm hùm Canada
Bên cạnh diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Canada còn là đất nước có diện tích mặt biển rộng lớn với tổng chiều dài bờ biển lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế, ngày ngư nghiệp tại đây rất phát triển và số lượng các loại hải sản ở đây vô cùng phong phú mà kể cả người bản địa cũng khó lòng kể tên hết tất cả. Trong đó, tôm hùm biển được mệnh danh và vua hải sản đã giúp nền ẩm thực của Canada vươn ra khắp nơi trên thế giới. Đến với Canada bạn không thể bỏ qua món tôm hùm đút lò của Prince Edward Island.

oc-voi-voi

Ốc vòi voi
Vùng biển rộng lớn của Canada mang đến cho con người một loại hải sản vô cung đặc sắc đó là ốc vòi voi. Loại hải sản này có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó có hương vị thơm ngon rất đặc trưng không chỉ người bản địa mà cả du khách cũng rất ưa thích. Ốc vòi voi có lượng thịt rất cao, tươi mát và thơm ngọt tự nhiên. Từ ốc vòi voi đầu bếp có thể chế biến cho bạn các món ăn cực kỳ độc đáo như sashimi, ốc vòi voi xào cay…

siro-nhua-phong

Siro nhựa phong
Chắc hẳn bạn đã biết đến hình ảnh lá phong trên quốc kỳ của Canada và siro nhựa phong là một trong những đặc sản độc đáo của đất nước này. Không ai có thể biết được chính xác món siro nhựa phong được xem là hương vị của Canada này xuất hiện từ khi nào và do ai nghĩ ra. Nhiều người cho rằng, người dân bản địa phát hiện ra những dưỡng chất và năng lượng tuyệt vời nhưng do quá trình thu hoạch nhựa phong không được nhiều và thường để chảy lan ra trên mặt tuyết cho đông lại rồi cô lại thành siro nhựa phong.
Siro nhựa phong được xem là bản sắc ẩm thực và là một nét văn hóa không thể thiếu của người dân Canada. Nó thường được dùng chung với các loại bánh và được các chuyên gia ẩm thực ưa thích sử dụng. Đến với Canada bạn nhất định phải thử qua món ăn này.

Rượu vang đá
Nhắc đến rượu vang nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp nhưng nói về rượu vang đá thì nhất định phải là Canada. Tuy không phải là quốc gia hát minh ra rượu vang nhưng Canada đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu rượu vang đá. Những quả nho chín mọng được cho đóng băng ngay trên giàn nhỏ ở nhiệt độ -13 độ. Sau đó, những quả nho đóng băng này được thu hái cẩn thận bằng tay và ép ngay lập tức. Lượng nước được ép ra từ những quả nho này ít hơn rất nhiều so với loại rượu vang bình thường nhưng chất lượng và phẩm vị cho ra vô cùng tuyệt diệu và khó có loại rượu nào có thể sánh kịp.