Điều kiện chung xin visa đi Úc

visa uc

Khi đương đơn muốn xin visa úc để đi du lịch, công tác và thăm thân thì nên chuẩn bị  những hồ sơ như thế nào? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều đương đơn đã đặt ra đơn vị của chúng tôi. Nếu đương đơn muốn cấp visa úc thì đương đơn phải đáp ứng được các điều kiện như phải có đầy đủ giấy tờ  để chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, công việc ổn định và tài sản đủ mạnh để chi trả cho chuyến đi…..Vì đây sẽ là yếu tố chính để LSQ Úc quyết định đương đơn có được cấp visa hay không và cũng là yếu tố quang trọng chứng minh của đương đơn sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi tại Úc. Ngoài ra nhân thân của đương đơn xin visa phải trong sạch và người thân ở bên Úc chưa từng vi phạm pháp luật của nước Úc. Dưới đây là những hồ sơ cần thiết mà đương đơn phải chuẩn bị trước khi làm visa.

Xem nhanh:
Các câu hỏi xung quanh việc xin visa úc?
Lệ phí xin visa úc như thế nào?
Địa chỉ công ty tư vấn visa úc ở đâu?

 

Hình ảnh visa Úc
Hình ảnh visa Úc

Về phần cá nhân của đương đơn khi xin visa cần phải chuẩn bị:
Hộ chiếu, hình 4×6, tờ khai gia đình (do cty cung cấp), sao y cmnd, hộ khẩu, bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hay giấy xác nhận độc thân.

Công việc của đương đơn:
Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh + thuế 3 tháng gần nhất.
Nếu đương đơn là nhân viên thì phải có hợp đồng lao động hay bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép hay quyết định cử đi công tác, xác nhận lương.

Chứng minh khả năng tài chính của đương đơn:
Giấy xác nhận số dư tài khoản:  200.000.000 VNĐ trở lên
Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc đất hay giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô hay các nguồn thu nhập khác như: cho thuê xe, cho thuê nhà….

Hồ sơ từ phía bên Úc:

Thư mời
Chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên như: Hợp đồng giao dịch hay các email giữa 2 bên v.v….

Nếu là qua Úc nuôi con gái sinh:
Bản sao Hộ Chiếu Úc/ visa Úc
Thư mời ghi rõ nội dung ngày dự sinh
Bản sao hộ chiếu + visa Úc
Bản sao Giấy khai sinh
Thuế 1 năm+ Hộ chiếu của chồng
GDKKH
TK ngân hang
Giấy khám BS

***Lưu ý:

  1. Tất cả các giấy tờ trên sao y công chứng không quá 06 tháng
  2. Giấy tờ công việc phải có mọc của công ty
  3. Tùy vào từng hồ sơ LSQ có thể yêu cầu thêm các giấy tờ khác, hoặc phỏng vấn trực tiếp. Quý khách vui lòng bổ sung thêm vào có mặt theo yêu cầu.
  4. Quý khách vui lòng không xuất vé máy bay trước khi có kết quả visa, Nếu đã xuất vé máy bay, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu LSQ cấp visa trễ hoặc bị từ chối cấp visa.

Các câu hỏi liên quan đến việc xin visa úc :
Tôi cần đi úc để công tác thì xin loại visa nào và thời gian xét duyệt hồ sơ là bao lâu?
Nếu bạn muốn đi qua Úc để công tác thì bạn nên xin visa loại 600 là thích hợp nhất, thủ tục xin visa úc 600 đi công tác bạn vui lòng tham khảo ở trên hay bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0938. 557. 116 để được tư vấn thêm, thời gian xét duyệt hồ sơ đi công tác trong khoảng 1 đến 2 tuần, bạn cần lưu ý là hồ sơ xin visa úc đi công tác LSQ Úc sẽ điện thoại phỏng vấn bạn

Nếu tôi không cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết thì điều gì sẽ xảy ra?
Công ty chúng tôi chỉ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ cho bạn nếu như bạn đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, nhưng có những trường hợp bạn cần làm hồ sơ gấp để đi qua Úc vì thế bạn cung cấp hồ sơ không đầy đủ cho nên khi LSQ xét hồ sơ sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ những hồ sơ bị thiếu. Nếu trong trường hợp bạn không cấp đầy đủ những loại giấy tờ mà LSQ yêu cầu thì xem như bạn không đáp ứng đủ yêu cầu xin visa và LSQ có thể từ chối cấp visa cho bạn.

Tôi có thể công chứng giấy tờ của mình ở đâu?
Bạn có thể đi công chứng các hồ sơ xin visa úc của mình tại các phòng công chứng tư được nhà nước công nhận hay tại các ủy ban nhân dân phường, xã, quận nơi cư ngụ.

Tôi nộp hồ sơ xin cấp visa úc ở đâu?
LSQ Úc chỉ tiếp nhận hồ sơ của bạn khi bạn nộp hồ sơ xin visa úc của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ (VFS) ở 2 địa chỉ:
1 – Địa chỉ tại Hà Nội:
Tòa nhà Vinafor, tầng 11- 127 phố Lò Đúc, Phường Đống Mác, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
2 – Địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Tòa nhà Resco, tầng 5 – 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tôi có nên mua vé máy bay trước khi có visa không?
LSQ Úc khuyến cáo bạn không nên đặt vé máy bay trước khi có visa, vì đây không phải là lý do thuyết phục để LSQ cấp visa cho bạn hay đẩy nhanh tiến trình xét duyệt hồ sơ của bạn. Vì vậy nếu bạn đặt vé máy bay trước khi có visa thì đơn vị chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về hành trình của bạn.

Lệ phí xin visa Úc là bao nhiêu?
Lệ phí xin visa Úc hiện nay là 2.825.000 VND và phí này LSQ sẽ không hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa úc. Nhưng phí này chưa bao gồm phí khám sức khỏe hay phí chụp x-quang nếu LSQ yêu cầu.

Visa úc có thời hạn bao lâu?
Thông thường visa úc có thời hạn là 1 năm được phép nhập cảnh 1 lần và được lưu trú tại với thời gian là 3 tháng. Nhưng với visa úc đi công tác thì có những trường hợp ngoại lệ như: phải qua Úc nhiều lần vì công việc thì bạn sẽ được LSQ cấp cho visa 1 năm được phép nhập cảnh nhiều lần vào Úc

Phí dịch vụ: 6.000.000 VNĐ
Bao gồm: Phí visa LSQ  
Không bao gồm: Phí khám sức khỏe (nếu LSQ Úc yêu cầu)

Mọi thông tin về thủ tục làm visa úcquý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn:

Công ty TNHH TM DV DOMINO
Địa chỉ: 316B Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 08.6686 2122 – 0165 388 1118
Viber/Zalo/Wechat: 0938.975.912
Email: dichvudomino@gmail.com
Website: visamyucau.com – dominotravels.com
Hotline: 0938.557.116