Đến kinh đô Paris và du lịch miễn phí, tại sao không?

Paris được biết đến với sự diễm lệ, xa hoa và lãng mạn. Tuy nhiên, khi đến với kinh đô này bạn có thể tham quan nhiều địa điểm thú vị và không cần phải tốn chi phí.

Bảo tàng Louvre
Nổi tiếng trên cả thế giới, bảo tàng Louvre là một viện bảo tàng nghệ thuật, lịch sử tọa lạc tại quận 1 của thành phố Paris. Nơi đây trưng bày những hiện vật đặc trưng cho những nền văn minh cổ đại, nền nghệ thuật của đạo Hồi và ngahệ thuật của châu Âu từ thế kỷ thứ 14 cho đến giữa thế kỷ 19. Tại đây, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới như tượng thần vệ nữ, Mona Lisa, tượng thần chiến thắng và những hiện vật có giá trị lịch sử của những nền văn minh cổ xưa. Nếu dưới 18 tuổi bạn sẽ được miễn phí vé vào cổng hoặc đến đây vào chủ nhật đầu tiên của tháng hoặc vào ngày 14/7 hằng năm bạn cũng được miễn giá vé.

bao-tang-louvre

Xem phim ngoài trời tại Villette
Công viên Villette được xem là lá phổi xanh to lớn của thủ đô Paris. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch quan trong của thành phố. Công viên này có hẳn một lịch chiếu phim vào mùa hè dành cho dân bản địa và cả khách du lịch. Đây là một trong những nơi tham quan thú vị, thoáng đãng và đông vui tại Paris.

Tắm biển tại thủ đô
Thủ đô Paris không có biển nhưng chính quyền thành phố đã có một sự thay thế hoàn hảo đó là những bãi cát biển kéo dài dọc theo con sông Seine hiền hòa vào tháng 7 tháng 8 hàng năm. Không cần phải đi quá xa, ngay tại thủ đô Paris bạn hoàn toàn có thể nằm tắm nắng ngay tại những bãi biển nhân tạo này. Bên cạnh đó, nơi này còn thường diễn ra các buổi hòa nhạc, biễu diễn đắp tượng cát hay những hoạt động mua bán vô cùng sôi nổi.

tam-bien-paris

Đến tháp Eiffel xem hòa nhạc
Khách du lịch khi đến Pháp không thể nào bỏ qua tháp Eiffel, biểu tượng hùng vĩ của nước Pháp. Công trình vĩ đại này thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm mỗi ngày. Bạn có thể hòa mình vào không khí tưng bừng, vui tười cùng với người dân Pháp dưới chân tháp Eiffel vào ngày 14/7 hàng năm. Vào ngày quốc khánh, tháp Eiffel được thắp sáng và đắm mình trong pháo hoa và những buổi hòa nhạc.

Nhà thờ đức bà Paris
Làm sao có thể bỏ qua một trong những nơi làm nên nước Pháp – nhà thờ đức bà Paris. Công trình này mất hàng trăm năm xây dựng với lối kiến trúc gothic, nó là nhà thờ chính tòa của giáo phận Paris. Bạn sẽ phải choáng ngợp trước độ hùng vĩ mà nhà thờ này mang đến, vé vào cửa được cung cấp miễn phí cho khách du lịch.